Giáo hội Phật giáo: Lan tỏa yêu thương mùa dịch

[VOV2] - Giáo hội Phật giáo Việt Nam mới đây đã ra văn bản kêu gọi các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để lan tỏa tình yêu thương.

VOV2

Trong văn bản của Giáo hội Phật giáo có nêu rõ, tiếp tục hướng về đồng bào tại các tỉnh phía Nam đang ở trong tâm dịch khi diễn biến lây nhiễm vẫn còn vô cùng phức tạp, kéo dài; thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tuyệt đối không để người dân rời nơi cư trú, di chuyển khỏi nơi cư trú từ tỉnh, thành phố này sang nơi khác từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử: "Ai ở đâu ở yên đấy", tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

Đồng thời kêu gọi tăng ni, các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục tập trung ủng hộ nguồn lực hướng về 19 tỉnh, thành phía Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Giáo hội khuyến khích các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch tiếp tục tích cực hơn nữa tổ chức thực hiện và lan tỏa phong trào Bữa cơm yêu thương trong vùng tâm dịch gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội để họ an tâm ở yên một chỗ, quan tâm động viên đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch.

Các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố ở ngoài tâm dịch thì tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, rau củ quả, hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để tổ chức các "bữa cơm yêu thương" phục vụ người dân trong lúc khó khăn vì giãn cách xã hội.

Giáo hội lưu ý các chùa, cơ sở thờ tự, tăng ni trong quá trình làm thiện nguyện cần phối hợp chặt chẽ với mặt trận tổ quốc và chính quyền địa phương các cấp, lực lượng phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục