Đại diện Sở Du lịch Hải Phòng cho biết đơn vị vừa phát hành bản đồ món ngon Hải Phòng để du khách dễ tìm kiếm khi trải nghiệm.

Theo đó, sẽ giới thiệu các món ngon của Hải Phòng như: bánh đúc tàu, bánh đa cua, bánh mì cay, cà phê cốt dừa, cháo lòng, bánh bèo, nem chua Bà Cụ, giá bể xào... tới du khách. Để thuận tiện cho đi lại, tuyến xe điện từ ga Hải Phòng đi các tuyến phố có món ngon cũng sẽ được mở.

"Đại diện Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, lượng du khách đến Hải Phòng đang trên đà tăng cao. Kể từ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đến nay, thành phố này đón khoảng 30.000 lượt du khách từ Hà Nội đến "food tour". Riêng trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách đến Hải Phòng để trải nghiệm "food tour" bằng tàu hoả là khoảng hơn 25.000 lượt khách. Trong đó, hai ngày 30/4 và 1/5 cao điểm với 6.000-7.000 lượt mỗi ngày", Sở Du lịch thông tin.

Từ Hà Nội, xe máy thường là lựa chọn tiện lợi đối với các bạn trẻ trong chuyến hành trình "food tour" Hải Phòng. Nhưng tàu hỏa và xe khách cũng thuận tiện đối với những người thích thảnh thơi lại ít bụi bặm hơn. Đến Hải Phòng có thể thuê xe máy hoặc taxi để di chuyển đến các trung tâm ẩm thực đường phố như: Trần Nhật Duật (còn gọi là chợ Cố Đạo), chợ Cát Bi, phố Đội Cấn (chợ Lương Văn Can), chợ Cột Đèn…

Để tránh tình trạng quá tải, mỗi món ăn trên bản đồ ẩm thực được gợi ý nhiều quán, phục vụ khẩu vị đa dạng cho du khách. Những quán xuất hiện trên bản đồ được lựa chọn với tiêu chí ngon, được người địa phương công nhận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, Hải Phòng mở đợt cao điểm tuyên truyền cho các chủ nhà hàng, quán ăn, khách sạn về thái độ phục vụ, mục đích là tạo được hình ảnh đẹp về con người Hải Phòng với du khách.

Sắp tới, Sở Du lịch Hải Phòng sẽ sản xuất các clip giới thiệu thực tế các trải nghiệm ẩm thực, văn hóa Hải Phòng. Đồng thời, Hải Phòng cũng sản xuất nội dung hướng dẫn chi tiết các địa điểm lịch sử, đô thị, kiến trúc, cảnh quan… của thành phố Cảng để các bạn trẻ có thể check-in. Ngoài ra, Sở cũng đang phối hợp với các ban, ngành để xây dựng tuyến xe điện chở khách từ ga tàu tới các hàng ăn với giá phải chăng.