Tháng 5 này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra các hoạt động với chủ đề “Theo dấu chân Người”. Chuỗi sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/05/2024), kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 -19/5/2024).

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện “Theo dấu chân Người” là hoạt động tái hiện Lễ mừng chiến thắng của dân tộc Gia Rai, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào Gia Rai nhằm tạ ơn thần linh sau một năm làm ăn, thể hiện tính cộng đồng, tinh thần đoàn kết vượt khó của đồng bào. Đến đây, du khách sẽ được nghe tiếng chiêng ngân vang từ những bộ cồng chiêng cổ nhất, có âm thanh hay nhất. Những thiếu nữ xinh đẹp, uyển chuyển bước trong vòng xoang theo nhịp trống, chiêng với trang phục, đồ trang sức đẹp, quý nhất trong niềm tin vô hạn của buôn làng cầu mưa thuận gió hòa, sức khỏe…

Chương trình dân ca, dân vũ “Tây Nguyên với Bác Hồ - Bác Hồ với Tây Nguyên” và phần kể chuyện của những người con Tây Nguyên về tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào và đồng bào noi gương, học tập, làm theo Bác hứa hẹn sẽ là một hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa, để từ đó càng thêm tin yêu Đảng, Bác Hồ.

Du khách đến với Làng VHDL các DTVN dịp này còn được thưởng thức chương trình “Bài ca dâng Bác”, tham dự Lễ Phật đản (Vesak), triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” - với sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh, tạo không gian giới thiệu sinh động về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhiều hoạt động hàng ngày, cuối tuần của 16 cộng đồng dân tộc, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm... cũng sẽ được giới thiệu tới du khách dịp này.