“Xuân chiến sĩ” tri ân các anh hùng liệt sĩ trên Côn Đảo linh thiêng

[VOV2] - Đồng chí Chính ủy Quân khu 7 cùng các đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ, là biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

VOV2

Côn Đảo những ngày giáp Tết nhộn nhịp, đông vui hơn thường lệ. Các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thị trấn Côn Đảo rực rỡ cờ hoa, pa-nô mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Những con đường được trang hoàng băng rôn, khẩu hiệu lộng lẫy chuẩn bị đón chào mùa xuân mới và chương trình “Xuân chiến sĩ”. Đặc biệt đúng vào dịp chuẩn bị ngày giỗ của Cô Sáu (tiếng gọi thân thương của bà con đối với Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu), Nghĩa trang Hàng Dương có thêm nhiều đoàn khách đến thăm, tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, người dân Côn Đảo hân hoan, rạng rỡ chờ mong những hoạt động ý nghĩa từ chương trình “Xuân chiến sĩ”.

Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, huyện Côn Đảo, các đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện của chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2021.

Tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Chính ủy Quân khu  7 cùng các đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ, là biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Có những tên tuổi đã trở thành bất tử như anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, nhà cách mạng Nguyễn An Ninh. Thông qua hoạt động này, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 7, là dịp để giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy lòng say mê, sáng tạo, nhiệt huyết của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc dâng hương, trời chợt đổ mưa, dường như linh hồn các Anh hùng liệt sĩ thấu hiểu lòng thành của các thế hệ sau, mang hơi ấm từ lòng đất thiêng gửi đến đất liền, tiếp tục là hậu phương vững chắc cho quân và dân trên đảo luôn chắc tay súng, xây dựng huyện đảo giàu đẹp, mãi mãi trường tồn.

Ấn tượng “Phiên chợ Xuân 0 đồng”

“Phiên chợ 0 đồng”, mô hình này đã được triển khai và lan tỏa trong lực lượng vũ trang Quân khu, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp đỡ, sẻ chia với người dân giữa mùa dịch bệnh Covid-19. Tham gia “Phiên chợ 0 đồng”, bà con được cung cấp những mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, và tất nhiên không thể thiếu các sản phẩm được làm ra từ kết quả tăng gia sản xuất của bộ đội.

“Phiên chợ 0 đồng” do cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mang đến Côn Đảo lần này cũng rất đặc biệt, đó là các mặt hàng, gian hàng đều được chuẩn bị, sắp xếp, trang trí mang đậm hương vị của ngày Tết cổ truyền dân tộc. “Quà có đủ thứ hết, bà con rất là mừng đỡ phải lo sắm sửa cho ngày Tết nữa. Bộ đội vui vẻ, lo lắng quan tâm cho người dân”. Bà Kim Thị Song, Khu phố 6, huyện Côn Đảo hào hứng cho biết.

Đến với “Phiên chợ Xuân 0 đồng”, bà con nhận được những món quà mang ý nghĩa của ngày Tết như là bánh mứt, bánh chưng, bánh tét và các nhu yếu phẩm phục vụ cho ngày Tết, qua đó thể hiện tình cảm quân dân, mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết thật là ấm áp”. Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

Trước đó, chương trình “Xuân chiến sĩ” đã diễn ra hoạt động Tết quân dân với các nội dung: tổ chức trang trí bàn thờ Tổ quốc và gói bánh chưng, bánh tét; các trò chơi dân gian; tổ chức bữa cơm tất niên cùng cấp ủy, chính quyền địa phương; giao lưu đốt lửa trại với chủ đề “Chiến sĩ với mùa xuân”.

Chương trình “Xuân chiến sĩ” còn diễn ra với các hoạt động, thăm, tặng quà cho Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ huyện Côn Đảo; các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trên đảo và gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cựu tù Côn Đảo. Bên cạnh đó giao lưu nghệ thuật, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 phục vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp quốc tại Nam Sudan.

                                 Theo baoquankhu7.vn

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục