“Hành trình HSSV khởi nghiệp” do Công ty Công nghệ giáo dục NovaEdu cùng các Doanh nghiệp phối hợp với trường Đại học Thủy lợi tổ chức sáng nay (7/3) với sự tham dự của hàng nghìn sinh viên .

Tham gia chương trình có ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT, ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Novaedu, ông Đặng Ngọc Thuyên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ASANA, ông Lê Nam – Giám đốc Phát triển kinh doanh MindX Technology School, ông Phan Văn Cường – Giám đốc Công ty ERAS, bà Lê Thị Minh Huệ - Giám đốc các dự án chiến lược tại Trường học Công nghệ MindX, ông Nguyễn Minh Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo nguồn nhân lực IPRO. Về phía trường ĐH Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng nhà trường, Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, Trung tâm; Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của gần 1000 sinh viên.

Sau bài phát biểu của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện trường ĐH Thủy lợi, phần giao lưu giữa các doanh nhân với sinh viên thực sự thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhiều câu chuyện thú vị, vui có, buồn có trong hành trình khởi nghiệp được các doanh nhân chia sẻ chân thật, hóm hỉnh, những câu hỏi rất thực tế của các bạn trẻ đã nhận được những câu trả lời đầy đủ, xác đáng và tâm huyết .

Thực hiện quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc “Hỗ trợ học sinh sinh viên Khởi nghiệp đến năm 2025”; Thực hiện Kế hoạch số 1817 ngày 23/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt kế hoạch triển khai các hoạt động hướng đến Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V. Với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên; Góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp giúp học sinh, sinh viên tự tin, chủ động trong khởi nghiệp, tìm việc, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp; cũng như nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp cho HSSV; Chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp từ các Doanh nhân.