Nguyễn Bá Hoàng - sinh viên năm nhất Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa nghỉ hè là về quê tham gia đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên.

Thành chia sẻ muốn tiếp sức tạo động lực cho các em và cũng là dịp thăm lại trường cũ nơi em gắn bó 3 năm học trung học phổ thông. Hoàng cho rằng sức trẻ cần tham gia nhiều hoạt động có ích cho xã hội và có dịp tiếp xúc với nhiều người, rèn luyện nhiều kỹ năng hơn.

Bảo Văn Mỹ - sinh viên năm cuối Đại học công nghệ Đồng Nai cho biết năm nay là năm thứ tư em tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, em cũng là cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong huyện Tây Hoà.

Mỹ rất hào hứng với các chương trình tình nguyện, em nói: “Em muốn được hỗ trợ cũng như được tạo những cái điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh khi đến dự thi tại điểm trường và tạo động lực tốt nhất có thể cho các bạn vào phòng thi yên tâm.”

Anh Nguyễn Mạnh Thành nhà ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hoà, Phú Yên là trưởng ban đại diện phụ huynh của trường THPT Phạm Văn Đồng. Đã 3 lần tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, anh Thành nhận xét: Cũng như mọi năm, năm nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện rất chu đáo, các thí sinh đi thi rất phấn khởi. Kỳ thi năm nay có sự phối hợp đồng hành giữa ban phụ huynh nhà trường, hội đồng thi và các ban ngành, đoàn thể tại 3 điểm thi của huyện Tây Hoà.

Ở điểm trường THPT Phạm Văn Đồng, các ban ngành, đoàn thể thanh niên, công an tỉnh, các em sinh viên tình nguyện phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho 370 em thí sinh tại điểm thi này.

"Đợt thi ngày hôm qua các em cũng thấy sự phấn khởi, ban đầu thì cơ bản là ổn, kỳ thi đã diễn ra an toàn và ngày hôm nay chúng tôi tiếp tục đồng hành, bên ngoài hỗ trợ, rà soát các em khi bước vào thi thiếu sót gì thì hỗ trợ các em ngay và kịp thời để các em không trễ giờ thi", anh Thành chia sẻ.

UBND tỉnh Phú Yên và một số doanh nghiệp tại địa phương cũng hỗ trợ bánh, sữa và nước uống cho các em thí sinh trong những ngày thi.

Anh Cao Văn Nhiêm – đại diện phòng truyền thông marketing của Dũng Tiến Group – doanh nghiệp chuyên kinh doanh về lĩnh vực ô tô xe máy, một trong những nhà tài trợ cho chương trình tiếp sức mùa thi chia sẻ: “Doanh nghiệp cũng rất muốn đồng hành cùng các em thí sinh năm nay, đặc biệt là các em của huyện Tây Hoà.

Dũng Tiến cũng đã tài trợ nước uống và hơn 1500 hộp sữa và bánh miễn phí cho các em tại 3 điểm trường là Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Văn Đồng với mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực cho các em để các em có động lực thi tốt trong kỳ thi THPT 2023".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Phú Yên có 10.666 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 27 điểm thi với 458 phòng thi chính thức, huy động 2.197 người tham gia công tác làm nhiệm vụ, coi thi.