Bà Helen Ruth Elam (SN 1928, người Mỹ) được mọi người biết đến nhiều với biệt danh Baddiewinkle. Mỗi lần xuất hiện, bà luôn khiến người khác ấn tượng với mái tóc trắng kiểu cách, những bộ trang phục sành điệu và phong cách trẻ trung.

Vì điều này bà được coi là người phụ nữ tuyệt vời và có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram.

Mỗi lần đăng tải lên mạng xã hội, hình ảnh của bà lập tức "gây bão" bởi gu thời trang táo bạo. Nhiều người cho rằng bà chính là minh chứng của câu nói "tuổi tác chỉ là con số".

Bí quyết để có được hình ảnh đó là bà luôn sống bằng trái tim nhiệt huyết, tâm hồn trẻ trung, dùng tinh thần lạc quan để vượt qua mọi mất mát, tiêu cực trong cuộc sống.

Sự nổi tiếng của bà đến thật tình cờ. Đó là lần chắt gái đăng một bức ảnh bà mặc quần áo của cô ấy lên Twitter.

Sáng hôm sau, bà bất ngờ trở thành “hiện tượng mạng xã hội”. Có nhiều ngôi sao nổi tiếng bắt đầu theo dõi bà.

Kể từ đó, bà xuất hiện nhiều trong các chương trình nổi tiếng và còn trở thành đại sứ thương hiệu. Với tinh thần sống tích cực, bà lão 94 tuổi được xem là ''lý do để một người yêu mạng xã hội thêm lần nữa''.

Bà Baddiewinkle được đánh giá không chỉ về gu thời trang mà còn bởi thần thái nổi loạn. Bà dần trở thành biểu tượng sống của nhiều người. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng phong cách ăn mặc của bà có phần hơi táo bạo so với tuổi.

Dù vậy, bà không ngại đối diện với những lời bàn tán và luôn tiếp thu ý kiến chỉ trích của mọi người. Đối với bà, không sợ hãi là phương châm sống. Bà luôn muốn truyền tải tất cả những điều tích cực trong cuộc sống của mình đến với mọi người.

"Hãy luôn mỉm cười với người khác ngay cả khi bạn chỉ gặp họ trên đường (đa số họ sẽ đáp lại bạn bằng một nụ cười), luôn tử tế với mọi người bạn gặp", bà Baddiewinkle chia sẻ bí quyết sống một cuộc đời hạnh phúc, vui vẻ./.

(Theo giadinh.suckhoedoisong.vn)