Sau 3 ngày thi đấu chính thức của thế vận hội, đoàn chủ nhà Nhật Bản đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020, trong khi đoàn Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 3.

Trong ngày thi đấu 26/7, đoàn thể thao Nhật Bản đã giành đươc thêm 3 tấm HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Thành tích này giúp đoàn chủ nhà có được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng huy chương với 8 HCV

Đoàn thể thao Mỹ cũng vươn lên vị trí thứ 2 khi giành cú đúp vàng ở nội dung bơi tiếp sức 4x100m tự do nam và bắn súng trường để có 7 HCV trong tay.

Trong khi đó, sau hai ngày liên tiếp dẫn đầu, đoàn thể thao Trung Quốc đã tụt xuống vị trí thứ 3 do không có thêm tấm HCV nào trong ngày hôm nay.Hiện tại, đoàn Trung Quốc có 6 HCV, 5 HCBvà 7 HCĐ.

Vị trí thứ tư thuộc về đoàn ROC (Uỷ ban Olympic Nga) với 4 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ, tiếp theo là Vương quốc Anh và Hàn Quốc.

Philippines trở thành đại diện thứ 3 của khu vực Đông Nam Á có huy chương, sau Thái Lan và Indonesia.Trong ngày hôm nay, Philippines giành được 1 tấm HCV của Hidilyn Diaz ở hạng cân 55kg nữ ở môn Cử tạ.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, 51 đoàn thể thao đã giành được huy chương tại Olympic Tokyo 2020.