Từ khóa tìm kiếm: cựu chiến binh làm kinh tế

Cựu binh làm giàu từ đồi hoang

[VOV2] - “Nếu sức khỏe cho phép, tôi muốn đi thêm nhiều nơi, học hỏi thêm nhiều người nữa để làm đa dạng vốn kiến thức về nông nghiệp của bản thân", ông Phan Công Thi chia sẻ.

Cựu chiến binh huyện Chợ Đồn giúp nhau giảm nghèo

[VOV2] - Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu chiến binh huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã có nhiều tấm gương sáng, giúp đỡ được nhiều hội viên giảm nghèo, góp phần lan tỏa tinh thần cao đẹp trong cộng đồng.

Cựu chiến binh Bạc Liêu làm kinh tế giỏi

[VOV2] - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, các thế hệ cựu chiến binh tích cực phát triển kinh tế, giúp đỡ vốn, kỹ thuật và giải quyết việc làm cho người dân và đồng đội để ngày càng có nhiều hộ thoát cảnh nghèo khó.

Người lính cựu có "Bàn tay vàng nông nghiệp"

[VOV2] - Ông Hoàng Danh Chuyền ở thôn 1, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn chia sẻ với đồng đội kinh nghiệm sản xuất. Ông là điển hình trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” của địa phương.

Chuyện về người thương binh "tàn nhưng không phế"

[VOV2] - “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi luôn tin tưởng và noi gương Bác để vươn lên, chiến thắng ở tất cả các mặt trận", thương binh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ.

Hội Cựu chiến binh Hậu Giang tích cực học tập và làm theo Bác

[VOV2] - Các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang thời gian qua, đã có nhiều việc làm thiết thực trong phát triển kinh tế và chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xứng danh người lính Cụ Hồ

[VOV2] - “Tôi may mắn hơn nhiều đồng đội là còn lành lặn trở về. Việc làm ăn lúc “thuận buồm xuôi gió”, khi lại chông chênh, thua lỗ nhưng với bản lĩnh người lính Cụ Hồ, tôi luôn nỗ lực bước tiếp”, cựu chiến binh Trần Văn Cường bộc bạch.

Cựu chiến binh làm giàu từ mô hình V.A.C

[VOV2] - Nhập ngũ năm 1966, tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam, khi kết thúc chiến tranh, ông Ma Văn Xê, dân tộc Tày, thôn Núi Độc, xã Hợp Hòa (Sơn Dương, Tuyên Quang) trở về địa phương quyết tâm phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương.

Những người lính cựu dám nghĩ dám làm

[VOV2] - Phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những người lính cựu đã vượt qua khó khăn cống hiến trí tuệ và sức lực phát triển quê hương. Trên mặt trận "không tiếng súng", nhiều cựu chiến binh đã trở thành doanh nhân, ông chủ thành đạt.