Từ khóa tìm kiếm: đầu bếp

Tiêu chí nào giúp mâm cơm gia đình vừa ngon, vừa lành?

[VOV2] - Trong bữa cơm chúng ta thường lựa chọn món để lên thực đơn dựa trên những tiêu chí gì? Tiêu chí đầu tiên chắc hẳn đó sẽ là những món dễ ăn, hợp khẩu vị … Thế nhưng, một mâm cơm ngon và lành nhất thiết phải đủ nhóm chất, màu sắc và ngũ vị.

[VOV2] - Trong bữa cơm chúng ta thường lựa chọn món để lên thực đơn dựa trên những tiêu chí gì? Tiêu chí đầu tiên chắc hẳn đó sẽ là những món dễ ăn, hợp khẩu vị … Thế nhưng, một mâm cơm ngon và lành nhất thiết phải đủ nhóm chất, màu sắc và ngũ vị.

Ăn Tết thời kinh tế khó khăn làm sao ngon và đủ?

[VOV2] - Bức tranh kinh tế ảm đạm thời gian qua, những dự báo về khó khăn sắp tới dường như khiến cho thị trường Tết có vẻ trầm lắng. Không ít gia đình kinh tế eo hẹp hơn những năm trước, điều này tác động đáng kể đến việc mua sắm và ăn Tết của người dân.

[VOV2] - Bức tranh kinh tế ảm đạm thời gian qua, những dự báo về khó khăn sắp tới dường như khiến cho thị trường Tết có vẻ trầm lắng. Không ít gia đình kinh tế eo hẹp hơn những năm trước, điều này tác động đáng kể đến việc mua sắm và ăn Tết của người dân.

Đầu bếp nổi tiếng nói gì về thịt bò giá rẻ bán trên "chợ" mạng

[VOV2] - Thịt bò bán trên "chợ" mạng được quảng cáo nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canada... với giá rất rẻ, chỉ trên dưới 100 nghìn đồng/1 kg...Liệu khách hàng có mua được sản phẩm tươi ngon với giá cả thấp hơn hẳn ngoài thị trường?

[VOV2] - Thịt bò bán trên "chợ" mạng được quảng cáo nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canada... với giá rất rẻ, chỉ trên dưới 100 nghìn đồng/1 kg...Liệu khách hàng có mua được sản phẩm tươi ngon với giá cả thấp hơn hẳn ngoài thị trường?

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt hướng dẫn trẻ em khiếm thị làm bánh Trung thu

[VOV2] - "Khi tôi biết mình sắp dạy trẻ em khuyết tật cách làm bánh trung thu tôi có chút lo lắng" - vua đầu bếp Mỹ gốc Việt Christine Hà chia sẻ. 

[VOV2] - "Khi tôi biết mình sắp dạy trẻ em khuyết tật cách làm bánh trung thu tôi có chút lo lắng" - vua đầu bếp Mỹ gốc Việt Christine Hà chia sẻ. 

Chuyên gia mách cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại

[VOV2] - Tự chuẩn bị đồ ăn trong những chuyến dã ngoại cùng gia đình, bạn bè đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, để cuộc vui được trọn vẹn, chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi đi chơi.

[VOV2] - Tự chuẩn bị đồ ăn trong những chuyến dã ngoại cùng gia đình, bạn bè đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, để cuộc vui được trọn vẹn, chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi đi chơi.

Hiều đúng về dinh dưỡng chủ động thuận tự nhiên

[VOV2] - Các nhóm chất là những thành phần dinh dưỡng rất quan trọng mà chúng ta cần phải bổ sung thông qua bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, thói quen ăn uống trong các gia đình đã đảm bảo cho bữa ăn khoa học và tốt cho sức khỏe?

[VOV2] - Các nhóm chất là những thành phần dinh dưỡng rất quan trọng mà chúng ta cần phải bổ sung thông qua bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, thói quen ăn uống trong các gia đình đã đảm bảo cho bữa ăn khoa học và tốt cho sức khỏe?

Sao Michelin và cơ hội cho ẩm thực Việt

[VOV2] - Nhiều món ăn của Việt Nam được các tạp chí nổi tiếng thế giới ca ngợi. Việt Nam cũng được vinh danh là Điểm đến có nền ẩm thực hàng đầu Châu Á. Nhưng thế mạnh này vẫn chưa được khai thác để tăng tính cạnh tranh, thu hút du khách.

[VOV2] - Nhiều món ăn của Việt Nam được các tạp chí nổi tiếng thế giới ca ngợi. Việt Nam cũng được vinh danh là Điểm đến có nền ẩm thực hàng đầu Châu Á. Nhưng thế mạnh này vẫn chưa được khai thác để tăng tính cạnh tranh, thu hút du khách.

Bảo quản thực phẩm trong mùa nắng nóng

[VOV2] - Thời tiết đã bắt đầu vào hè, một số nơi tại khu vực phía Bắc nhiệt độ có lúc đã chạm ngưỡng 40 độ C. Điều chúng ta quan tâm lúc này là làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo quản thức ăn ra sao để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

[VOV2] - Thời tiết đã bắt đầu vào hè, một số nơi tại khu vực phía Bắc nhiệt độ có lúc đã chạm ngưỡng 40 độ C. Điều chúng ta quan tâm lúc này là làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo quản thức ăn ra sao để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam – Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn

[VOV2] - Từ một đầu bếp chuyên nghiệp, chàng trai 9X Nguyễn Thành Nam đã chuyển hướng sang làm nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn với mong muốn đưa tinh hoa ẩm thực Việt vươn tầm quốc tế qua nghệ thuật nhiếp ảnh ẩm thực.

[VOV2] - Từ một đầu bếp chuyên nghiệp, chàng trai 9X Nguyễn Thành Nam đã chuyển hướng sang làm nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn với mong muốn đưa tinh hoa ẩm thực Việt vươn tầm quốc tế qua nghệ thuật nhiếp ảnh ẩm thực.

Những sinh viên từ chối đại học lựa chọn nghề nấu ăn

[VOV2] - Nhiều sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng) có cơ hội trúng tuyển đại học nhưng đã từ bỏ để theo đuổi đam mê học nghề nấu ăn.

[VOV2] - Nhiều sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng) có cơ hội trúng tuyển đại học nhưng đã từ bỏ để theo đuổi đam mê học nghề nấu ăn.