Từ khóa tìm kiếm: Luật đất đai

Luật Đất đai: Ma trận của những quy định

[VOV2] - Tháng 10 tới, Dự thảo luật Đất đai sửa đổi sẽ được Bộ TN&MT lấy ý kiến rộng rãi. Liên tục được sửa đổi, bổ sung nhưng dường như Luật Đất đai càng thực hiện càng vướng và lượng đơn thư khiếu nại, khiếu kiện của người dân về đất đai không giảm.

Hồi đáp về việc giải quyết tranh chấp đất đai

[VOV2] - UBND huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội hồi đáp về việc giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn huyện.

Hạn mức công nhận đất ở

[VOV2] - Anh Phạm Văn Toản ở huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội cho rằng, đất đã sử dụng trước ngày 15/10/1993 khi cấp GCNQSDĐ lại chỉ được công nhận 180m2 và không được miễn tiền sử dụng đất là không đúng quy định.

Chậm sửa đổi Luật đất đai có thể khiến hàng trăm nghìn tỷ đồng bị ứ đọng

[VOV2] - Chiều 21/7, ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội trình bày Tờ trình về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Khởi kiện tranh chấp đất đai có cần lưu ý thời hiệu?

[VOV2] - Bộ luật Dân sự năm 2015 có quy định cụ thể về thời hiệu khởi kiện, giải quyết tranh chấp dân sự. Tuy nhiên, quy định này có áp dụng với tranh chấp đất đai hay không?

Không đồng ý với quyết định thu hồi đất, người dân có thể làm gì?

[VOV2] - UBND cấp huyện ra quyết định thu hồi đất nhưng người dân cho rằng giá cả bồi thường không hợp lý, đây là trường hợp người dân phải thỏa thuận về giá đất bồi thường.