Từ khóa tìm kiếm: tăng huyết áp

Kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường

[VOV2] - Trong vòng 10 năm trở lại đây, tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam là 210%, cao gấp 3 lần tỷ lệ gia tăng trung bình của thế giới. Thế nhưng, có đến 65% không biết mình mắc bệnh. Nhiều người chủ quan, chưa hiểu đúng về đái tháo đường.

Bệnh nhân 4632 tử vong do Covid-19 có bệnh lý nền nặng

[VOV2] - Đây là ca tử vong thứ 55 do Covid-19 trên nền bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim, lão suy (suy nhược chức năng ở người cao tuổi).

Bệnh nhân Covid-19 thứ 42 tử vong trên nền mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

[VOV2] - Sáng 23/5, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo bệnh nhân 3022, nữ, 72 tuổi, có tiền sử bệnh tăng huyết áp và COPD, tử vong do mắc Covid-19. Đây là ca tử vong thứ 42 tại nước ta.

Ca bệnh COVID-19 tử vong có bệnh lý nền

[VOV2] - Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong có các bệnh lý nền như: tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật.

Mối liên quan giữa đái tháo đường và tăng huyết áp

[VOV2] - Tỷ lệ tăng huyết áp ở người đái tháo đường type 2 tăng 2,5 lần so với người không mắc bệnh này. Ngược lại, khoảng 50% số người đái tháo đường đồng thời bị tăng huyết áp.

Tránh nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

[VOV2] - Thời tiết thay đổi thất thường, người cao tuổi dễ bị đột quỵ do lưu lượng máu lên não của người già giảm, chức năng cơ thể suy yếu. Do đó người già cần chăm sóc cho bản thân thật tốt để không trở thành gánh nặng cho gia đình.