Cách lấy lại mật khẩu VssID không mất phí

[VOV2] - Không ít người quên mật khẩu VssID nên không thể vào ứng dụng để làm các thủ tục BHXH trên điện thoại hoặc máy tính.

Thu Hà
image-article

Thời gian vừa qua, không ít người lao động đã phản ánh tới Đài Tiếng nói Việt Nam về việc mất mật khẩu VssID. Để lấy lại mật khẩu trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, người dùng phải sử dụng điện thoại để nhắn tin tới đầu số 8079 theo cú pháp “BH MK Mã số BHXH” để lấy lại mật khẩu người dùng trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng. Có những người đã nhắn tin nhiều lần dẫn tới số tiền mất phí lên tới vài chục ngàn đồng.

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (VssID) và các dịch vụ công của Ngành, BHXH Việt Nam đã điều chỉnh chức năng “Quên mật khẩu” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu. Cụ thể: đối với ứng dụng VssID, người dùng nhập mã số BHXH vào ô "Mã số BHXH". Chọn "Quên mật khẩu". Sau đó, nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã xác thực (OTP). Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.

Tiếp đến, nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã xác thực (OTP). Sau đó, nhập OTP (được gửi đến email). Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.

Cách thứ hai, trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam:

Người dùng có thể lấy lại mật khẩu trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi vào màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập. Chọn “Quên mật khẩu”. Nhập mã số BHXH và địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan BHXH, nhập mã Capcha. Chọn: “Lấy mật khẩu”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email.

Trường hợp cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, có thể bổ sung thông tin email cá nhân để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại chức năng “Thông tin tài khoản” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục