Từ khóa tìm kiếm: luật điện ảnh

Chế tài nào cho nghệ sĩ vi phạm đạo đức?

[VOV2] - Nghệ sĩ vi phạm đạo đức, an ninh-chính trị, có nên dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà nghệ sĩ đó tham gia?

Điện ảnh: Đừng bó buộc vào khung quan niệm cũ

[VOV2] - Nếu chỉ tiếp cận điện ảnh dưới góc độ một ngành văn hóa nghệ thuật thì vô tình bỏ qua các đặc điểm của nó như một ngành kinh tế, sẽ không tính toán hết lợi ích và thiệt hại bên trong.

Chỉ 2 tỷ/phim nên không có đơn vị nào tham gia đấu thầu

[VOV2] - "Mỗi năm nhà nước đầu tư cho phim chỉ khoảng 65 tỷ để sản xuất 40 bộ phim. Trong đó, phim điện ảnh chỉ 1-2 phim trong 2 năm, tính ra mỗi phim chỉ 2 tỷ/năm nên không đơn vị nào tham gia đấu thầu", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Đừng biến hoạt động kiểm duyệt phim giống như một “phiên tòa”

[VOV2] - Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc kiểm duyệt điện ảnh thời gian qua đang bị kéo căng giữa nhà quản lý và người làm điện ảnh. Hệ quả dẫn đến là một nền điện ảnh đến nay chưa thể rời xa điểm xuất phát.

Phải biến điện ảnh trở thành ngành kinh tế công nghiệp

[VOV2] - Cần nhìn nhận điện ảnh không chỉ dưới tác phẩm văn học nghệ thuật mà còn ở sản phẩm dịch vụ có tính văn hóa rất cao, như một ngành kinh tế, một ngành công nghiệp.

"Điện ảnh là lĩnh vực đa ngành, mình Luật Điện ảnh không giải quyết hết vấn đề"

[VOV2] - Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành giải đáp những thắc mắc dư luận về có hay không việc Hội đồng duyệt phim lộ nội dung phim và những vấn đề khác như cảnh nude trong phim Việt, hợp tác quốc tế, chính sách hoàn thuế...

Phải chăng có sự lạm dụng quyền lực nhà nước trong duyệt phim? (Bài 2)

[VOV2] - Luật Điện ảnh đang có độ vênh, chồng chéo với nhiều luật khác như Luật Sở hữu Trí tuệ và cả Công ước Berne. Ngoài ra, dường như có dấu hiệu lạm dụng quyền lực nhà nước trong công tác kiểm duyệt phim..

Kiểm duyệt phim và những ‘"nhát kéo vô hình" (Bài 1)

[VOV2] - Sự mơ hồ, thiếu rõ ràng trong Luật Điện ảnh và sự viện dẫn luật một cách tùy tiện từ hội đồng kiểm duyệt đã khiến các nhà làm phim Việt nhiều khi rơi vào thế "bị bắt chẹt".

Nghệ sỹ nói gì trước nhận định gây bão về phim "Người phán xử"?

[VOV2] - Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ quan điểm, thậm chí là bức xúc trước ý kiến của Thiếu tướng Lê Tấn Tới cho rằng bộ phim "Người phán xử" là nguyên nhân khiến tỷ lệ tội phạm gia tăng.

Lỗi tại phim ảnh?

[VOV2] - Phim ảnh có nhiều giao điểm với cuộc sống, phim ảnh phản ánh cuộc sống nhưng không phải là cuộc sống.